Nếu điều gì xảy ra với bạn mà bạn KHÔNG thích, thì ĐỪNG làm điều đó với những người khác

Hồi cách đây một năm, trên đường đi làm về, bất chợt gặp đứa bạn cấp 2 ở đoạn đầu bãi rác Chúc Sơn. Vừa nín thở vặn ga cho nhanh qua cái chỗ ti tỉ mùi khó chịu thì nghe ới câu “Hảo à?”. Thế là 2 thằng sóng sánh hàng ngang trò chuyện suốt cả một đoạn đường dài. Chuyện đang xôm thì cứ lúc lại thấy bọn đằng sau bóp còi inh ỏi. Bực cả mình.

Sau buổi đó khoảng 1 tháng gì đó, một sáng nọ đi làm hơi trễ, đang vội thì gặp phía trước 2 xe máy dàn hàng ngang vừa chạy vừa nói chuyện. Cứ bóp còi định vượt thì phía ngược chiều lại có xe, đường thì chật. Phải đến gần cây số mới vượt được.

Thế là từ đấy mình không bao giờ đi xe dàn hàng ngang nữa. Cũng có lần gặp bạn, nhưng chỉ chào nhau thôi rồi phóng vội bảo có việc bận.

***
Đường từ nhà đến chỗ làm cũng xa đến cỡ 30 cây, nên tắc đường thì là một phần tất yếu của mỗi ngày. Mình hay bị dính nhất là ở đoạn qua Cầu Đôi với đối diện BX Mỹ Đình. Ở Cầu Đôi thì cứ chỗ nào hở là len vào. Ghớm! Chật như nêm. Còn đoạn BX Mỹ Đình thì toàn nhảy vỉa hè chạy.

Có một lần, mình đi đúng làn, mà phía trước cả một đống những xe là xe đang nô nức đi trái đường. Quay lại chẳng được mà tiến đến chẳng xong. Bảo sao mà xem trên otofun thấy các bác tài hay đánh nhau thế. Bữa đó, có một anh thợ xây, cứ xả xả chửi cái lũ kia ngu đi trái đường. Nghe mà sướng, mà hả.

Thế là từ đấy mình không bao giờ đi vào làn đường đối diện khi tắc đường nữa. Và cũng không tranh vỉa hè của người đi bộ luôn.

***
Mới đây thôi, đọc trong một cuốn sách, thấy có câu này hay, nên chép lên đây để nhớ, để nhờ FB nhớ hộ, để mỗi năm nó lại nhắc cho nhớ!

“Nếu điều gì xảy ra với bạn mà bạn KHÔNG thích, thì ĐỪNG làm điều đó với những người khác.”

Nhớ nhé!

Comments are closed.